Hoá giải uế khí, tử khí, sát khí bằng cách trải nền thạch anh vụnTrong khoa học phong thủy, các chuyên gia dự đoán về những mạch tốt để “nuôi dưỡng khí” và sau đó chính nó làm giàu cuộc sống và khí của những người cư ngụ. Ở người, khí là tinh thần hoặc là sức mạnh sống động để nâng đỡ cho cơ thể như: cách chúng ta xuất hiện và hành động, cách di chuyển, giao dịch.

Khí của con người có thể được tô điểm bằng một số cách như: thiền định, quan hệ tốt giữa con người và một môi trường lành mạnh - một phong thủy tốt. Khí của nhà và khí của người có những điểm chung. Khí của một căn nhà cũng ảnh hưởng đến không khí và do đó cũng ảnh hưởng đến người cư ngụ trong đó. Trong một vài nơi, chúng ta cảm thấy thoải mái, hạnh phúc như ở nhà, và một trong vài nơi khác, chúng ta lại cảm thấy bồn chồn hoặc chán nản. Những chỗ khác thì lại lạnh lẽo, âm u và nặng nề..., đó là tất cả những đặc tính của Khí của một ngôi nhà.


Sự điều tiết và nâng cao dòng khí là mục đích tiềm ẩn của phong thủy. Dòng khí tốt trong một chỗ ở sẽ cải thiện dòng khí của những người sống trong đó.


Một căn nhà nhà tốt về phong thủy đảm bảo cho gia đình được êm ấm, hạnh phúc, tiền bạc làm ra được tích lũy, cơ thể khỏe mạnh, con cái ngoan hiền. Trái lại một căn nhà có khiếm khuyết về phong thủy thường mang lại nhiều bất ổn và trở ngại trong cuộc sống. Khi mua hay xây nhà ai ai cũng mong muốn có được một căn nhà hoàn chỉnh về phong thủy, thế nhưng trong thực tế do điều kiện chủ quan cũng như khách quan mà hiếm khi các bạn  có được.Tìm biết và xử lý tất cả các khiếm khuyết của căn nhà là một điều điều cần thiết, có như vậy mới có thể cải hung hóa cát. Các khiếm khuyết về phong thủy tạm thời được phân loại như sau:

 - Địa khí: năng lượng của đất hay địa khí tại vị trí xây nhà thấp nhân khí dần bị tiêu tán, sức khỏe giảm sút, mắc nhiều bệnh tật vì vậy mà trí tuệ kém cỏi, khi đứng trước những lựa chọn quan trọng sẽ có những quyết định chính xác. Những mảnh đất có hình tam giác, hình tròn, mảnh đất hình thang có mặt trước rộng phía sau hẹp dần… những mảnh đất do san lấp ruộng, ao hồ là nơi có địa khí thấp là nơi có trường khí bị lưu tán. Hiện nay, do diện tích đất sử dụng eo hẹp và do nhu cầu sử dụng các công trình khép kín nên bể nước và bể phốt... đa phần bố trí trong nhà ở, nước không được lưu thông tạo tử khí, sinh ra uế khí làm nhiễu động, tiêu tan địa khí. Việc xây hầm, bể nước, bể phốt dưới sàn nhà trong Phong Thủy là nên tránh, nhưng với xu thế nhà ống, nhà ở đô thị, thành phố nếu mà không để hầm, bể nước, bể phốt ở dưới mặt sàn thì không để ở đâu khác.

 - Ngũ hành: Một căn nhà phạm khuyết điểm về ngũ hành thường do việc bố trí phòng ốc, bàn thờ, bếp, bồn cá, lò sưởi không đúng phương vị. Nếu có sự xung khắc thường mang lại sự xung đột bất hòa trong cuộc sống

 - Hình thể nhà và đất : Do khuyết điểm của thế đất không bằng phẳng, hình dáng khuyết tật, nhà cửa xây dựng mất cân đối, các cung vị bát quái bị lồi lõm.

 - Phòng ốc: Sự bố trí phòng ốc trong căn nhà được hài hòa thuận vị là điều tốt đẹp. Thế nhưng nếu bố trí nghịch vị thì cần phải có sự hóa giải đúng mức và kịp thời. Ví dụ như cửa phòng ngủ trực diện với phòng tắm; phòng ngủ nằm ngay trên bếp, bàn thờ; cầu thang trổ ra cửa vv. Phòng tắm nằm ngay trên, phía trước cửa chính; cầu thang đổ ra cửa; ba cửa nhà thông thương; nhà hay phòng có hai lối rẽ; nền nhà cao thấp hay khuyết góc.

 - Những tác hại xấu do bên ngoài: như là ngã ba đâm vào, đòn dông, cột đèn, cây cổ thụ, biển báo, độ dốc, ao hồ sông rạch, núi đồi cản trở.


Phương pháp xử lý những khiếm khuyết này như sau:

  Trải đều một lớp đá thạch anh vụn lên mặt nền nhà trước khi lát gạch lên, lớp thạch anh này có tác dụng như một tấm thảm ngăn chặn các tia đất xấu từ dưới đâm lên đồng thời với mức năng lượng tương đương các vị trí có “long mạch” nó sẽ bổ sung địa khí cho ngôi nhà. Đây là việc xử lý phần chìm nên không cần căn cứ theo mệnh của chủ nhà có thể dùng thạch anh hồng hoặc trắng đều được.


Cách thức rải đá xuống dưới nền nhà

Khi tiến hành rải nền nhà cần chuẩn bị 2 loại đá thạch anh. Một là loại đá thô có giá thành rẻ sẽ được dùng để trải đều toàn bộ diện tích mặt sàn nhà, có thể dùng đá màu hồng hay màu trắng đều được không căn cứ theo mệnh của chủ nhà. Hai là loại đá 5 màu hay đá ngũ sắc, bao gồm 5 loại đá thạch anh  có các màu theo ngũ hành dùng để rải vào những vị trí quan trọng, đây là loại có mức năng lượng cao nhất nên số lượng không cần nhiều, số lượng đá trung bình cho 1 m2 là 0,2-0,5kg/m. Công việc này được tiến hành trước khi lát gạch chia làm 3 bước  cơ bản như sau:

  • Bước 1:  Tiến hành dải đều đá vụn thạch anh thô trên toàn diện tích nền nhà (hình ảnh phần đá thô được trình bày bên dưới bài viết).

  • Bước 2 : Ở bước tiếp theo này dải đá 5 màu ở các vị trí quan trọng sau: vị trí cửa chính dải một đường băng với chiều rộng 30cm chiều dài bằng độ rộng của cửa, các góc nhà, góc bếp, nhà vệ sinh, dưới ban thờ, vị trí bàn tiếp khách, nếu cầu thang ở giữa nhà nên cho đá vào vị trí này nữa.

  • Bước 3: đổ xi măng cát và lát gạch lên.​Đá thạch anh vụn màu hồng


Thạch anh hồng là một loại đá rất hữu hiệu trong việc phòng chống các tia bức xạ điện tử. Đặt chúng bên cạnh mà hình máy vi tính, ti vi có thể giúp giảm bớt những tia gây hại gây nên mỏi mắt, nhức đầu. Và nếu như để chúng bên cạnh giường nằm có thể ngăn ngừa các tia phát xạ từ đất và nước đâm lên nên có thể mang đến một giấc ngủ ngon.


Nó thường được dùng để giường ngủ của vợ chồng để tránh các mối bất hòa có thể xảy ra, kích thích tuần hoàn máu, tăng tính dục và khả năng thụ tinh, giúp tăng cường sự tự tin và khả năng sáng tạo, giúp ngủ ngon, không mơ hoảng, giúp phục hồi trí nhớ

Ảnh hưởng tới luân xa vùng tim; ảnh hưởng tới hệ tim mạch, tế bào tuyến vú, cột sống và hai tay; luân xa này khơi gợi lòng nhân ái, tính cởi mở chân thành, sự nhậy cảm.

Là một trong 5 màu sắc được sử dụng nhiều nhất để trấn trạch, nâng cao địa khí trong phong thủy, nó đặc biệt có hiệu quả cao trong việc cải thiện tình cảm vợ chồng, giảm thiểu những mâu thuẫn bất đồng nền hay được trải thêm dưới giường ngủ hoặc trải sàn phòng ngủ trước khi lát gạch.


Đá thạch anh vụn màu trắng

Thạch anh trắng tiếp nhận, kích hoạt, lưu trữ và khuyếch đại năng lượng vũ trụ; kích thích các chức năng hoạt động của não và tăng cường mức độ tập trung; tạo ra trạng thái cân bằng. Khí quang thuần khiết của thạch anh trắng rất hiệu quả trong vấn đề ức chế các khối năng lượng có tính năng động như căng thẳng thần kinh, cao huyết áp, giải trừ mệt mỏi, trầm uất, phục hồi trí nhớ, sốt, đau nhức cấp tính, cắt cơn đau, kháng viêm, chống sưng.


Ảnh hưởng tới luân xa vùng đỉnh đầu : nuôi dưỡng các tuyến của não bộ; luân xa này giúp phát triển tinh thần tín ngưỡng và có mối liên hệ với sức mạnh tối cao của vũ trụ.


Đá thạch anh vụn màu tím

Thạch anh tím còn gọi là Amethyst, là loại quý và hiếm nhất trong các loại thạch anh. thạch anh tím biểu trưng cho sự tự chủ về mặt tinh thần; có ý thức về mọi vấn đề; khả năng dự đoán – tiên tri; sức sống mạnh mẽ; điều độ – tiết độ. Thạch anh tím đặc biệt rất thích hợp cho các doanh nhân và các nhà hoạt động xã hội – chính trị.


Chúng có khả năng kích hoạt hoặc chuyển giao năng lượng, từ đó kích thích các chức năng của não, làm dịu tinh thần và lọc máu, có tác dụng mạnh lên thần kinh, an thần, ổn định thần kinh, điều hòa huyết áp. Nên đá thạch anh tím được dùng để đặt dưới gối những người mắc chứng khó ngủ, những đứa trẻ hiếu động không tập trung nên đặt thạch anh tím trên bàn học.

Là loại đá trợ giúp trong việc điều trị hay cắt cơn đau do phong thấp, nhức mỏi, thanh nhiệt, hạ sốt, giải độc, điều tiết hormone.

Đối với luân xa vùng trán : tác động đến các cơ quan ở vùng đầu ,luân xa này cũng có liên hệ với các kinh lac ở vùng bàng quang và vùng ruột giúp thực hiện ý tưởng kích thích sự năng động tích cực.


Đá thạch anh vụn màu xanh lá cây

Tên tiếng anh là Aventurine thường gọi tắt là xanh aven, Aventurine giúp chống lại bệnh viêm da do dị ứng , phát ban , viêm da thần kinh và rụng tóc .Những sản phẩm từ đá thạch anh xanh giúp làm giảm áp lực ,chữa bệnh viêm phế quản và cảm lạnh, đươc sử dụng trong các trường hợp bị bệnh ở hệ tim mạch và các bệnh về tuần hoàn máu. Aventurine giúp cho vết thương mau lành ,tẩy bớt mụn cóc và làm tăng thị lực. Massage bằng những quả cầu avanturine rất có ích, tăng hiệu quả vật lý trị liệu.


Sử dụng thạch anh vụn xanh mài bóng để điều chỉnh độ rung của dòng thông tin liên quan trực tiếp đến đời sống và tinh thần của con người nằm ở tầng Khí Quang (hay còn gọi là Luân Xa). Từ đó giúp con người bảo vệ sức khỏe, giảm thiểu hiện tượng lão hóa cơ thể.

Ảnh hưởng tớ luân xa vùng tim: Tác động lên hệ tim mạch ,tế bào tuyến vú cột sống và hai tay, giúp khởi sinh lòng nhân ái, tính cởi mở chân thành.


Đá thạch anh vụn màu vàng

Thạch anh vàng là loại thạch anh rất hiếm trong tự nhiên, được mệnh danh là “chiêu tài thạch”. Thạch anh vàng giải tỏa sự bế tắc giúp cho tâm hồn sảng khoái, thanh lọc máu, thúc đẩy vùng thận.


Ánh vàng như mặt trời nên giúp cho người đầu óc minh mẫn sáng suốt. Chiếu rọi và thăng hoa tâm tính giúp người vui vẻ, cởi mở, lạc quan., giúp ích rất nhiều trong việc điều trị bịnh chứng liên quan đến hệ thống tiêu hóa như đau bao tử, viêm loét dạ dày, bao tử, trướng thực.

Ảnh hưởng tới luân xa vùng rốn: kiểm soát ruột, thận và hệ tiết niệu – sinh dục, luân xa tương ứng vớI tình yêu khác giớI và sự thoả mãn trong tình cảm. Có ảnh hưởng tớI lá gan, lá lách và các cơ quan khác của hệ tiêu hoá.

Với biệt danh là “chiêu tài thạch”, thạch anh vàng rất được yêu chuộng trong việc “chiêu tài, vượng tài”. Có thể dùng đặt để khu vực phòng khách, bàn làm việc, cung Tài Bạch giúp vượng tăng ‘Tài khí’.


Đá thạch anh vụn màu đen

Còn có tên gọi khác là Morion. Nó gần như không trong suốt, mỏ thạch anh đen có ở Ukraina,Braxin, Madagatxka .Tại việt nam cũng đã tìm thấy loại thạch anh này ở tỉnh Lâm Đồng nhưng trữ lượng không lớn.


Thạch anh đen được coi là “thầy thuốc chữa bệnh máu ” nó giúp điều trị chứng nhồi máu và chống đột quỵ chống lại những mảng sơ vữa .Thạch anh đen có tác dụng tốt đến bộ máy nâng đỡ – vận động và củng cố cột sống, tăng khả năng phân tích.


Đá thạch anh vụn màu đỏ

Thạch anh đỏ vụn có mầu từ  đỏ tươi như mầu cờ tổ quốc đến mầu đỏ xám hơi tối một chút, thời xa xưa người ta coi nó là phương thuốc tin cậy chữa các bệnh động kinh và sốt. Người ta tin rằng, thạch anh đỏ giúp cải thiện thị lực, chữa bệnh động kinh và giảm đau răng. Các thầy thuốc Trung Quốc coi là một trong những loại dược liệu quan trọng nhất để làm thanh sạch các cơ quan nội tạng. 


Thạch anh màu đỏ có khả năng cầm máu và chữa các bệnh phụ khoa. Theo quan niệm của Đạo Lão, đá thạch tăng cường sức mạnh thể chất và kéo dài tuổi thọ, đeo đá trên bụng để chống lại những bệnh về dạ dày.


Đá mã não đỏ

Mã não hay còn gọi là Agate (a gát)

Công thức hóa học : SiO2

Tên gọi: Tên gọi bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp cổ Ahates - có nghĩa là “hạnh phúc”.


Mã não giúp điều trị bệnh ho lâu ngày và bệnh ở vùng họng. Người ta tin rằng, đá mã não giúp làm giảm co giật, chống lại sự sợ hãi, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh nhiễm khuẩn và bệnh ở dạ dày, có khả năng làm trung hoà độ axit dịch dạ dày, cũng như giải độc cho cơ thể. Có tác dụng trị bệnh ở hệ hô hấp, tiêu hoá, có tác dụng tốt đối với bệnh ở dạ dày và một phần ở gan và đường mật, tác dụng tích cực đối với hệ tuần hoàn, giúp điều trị rối loạn nội tiết và bệnh nhiễm virut.


Ngọc bích xanh nước biển, xanh lam

Ngọc bích xanh không phải là đá thạch anh màu xanh lam, tên khoa học của nó là Lapis một dạng đá quý có mầu xanh lam có độ cứng 5-5,5 tức là nhỏ hơn thạch anh, do loại đá này nhiều người quan tâm đến nó nên xin đưa thêm vào cùng với các màu đá thạch anh.


Các nhà thạch trị liệu học cho rằng Ngọc bích xanh (Lapis) giúp điều trị chứng đau nửa đầu, bênh thần kinh, hen suyễn và viêm rễ thần kinh. Ngọc bích xanh có khả năng làm giảm huyết áp động mạch và giảm sốt, điều trị viêm nhiễm và củng cố giấc ngủ. Cho rằng, lapis trợ giúp thời kỳ thai nghén và ngăn ngừa sẩy thai.

Từ lâu Yoga đã dùng ngọc bích xanh để "tẩy rửa" linh giác khỏi các tác động tiêu cực. Loại đá này giúp tránh lo lắng, băn khoăn, giúp giải thoát khỏi ký ức những ký ức không cần thiết, những phiền muộn trong quá khứ và tất cả những gì không cần lưu giữ lâu trong trí nhớ. Để đạt đựơc mục đích này, thực hành yoga khuyên nên để ngọc bích vào vị trí của "con mắt thứ ba", tập trung ý nghĩ và thiền định trong vài phút .Nguồn:

https://thachanhvun.com/chuyen_muc/view/10557/Da-thach-anh-vun-co-6-dieu-can-luu-y-truoc-khi-rai-nen-nha.html

https://thachanhvun.com/da-thach-anh-vun-dai-nen-nha-hoa-giai-truong-khi-xau-tang-vuong-khi-cho-ngoi-nha-1-1-1538448.html