Ruby huyết bồ câu

Đá ruby đỏ huyết còn được giới chuyên môn gọi với cái tên khác là Pigeon Blood Ruby. Pigeon Blood được dịch là máu bồ câu, nhưng thực tế, theo một truyền thuyết của người Miến Điện, thì Pigeon Blood hay đỏ huyết là màu tượng trưng cho ngọn lửa đỏ ấm áp trong mắt của những chú chim bồ câu trắng.Sự khác biệt của ruby đỏ huyết và các loại ruby khác.


Không giống như những viên ruby quý giá cùng loại khác. Đá ruby đỏ huyết mang một màu đỏ thuần khiết với độ bão hòa cao nhất của gam màu đỏ. Để được công nhận màu đỏ huyết bồ câu, viên đá  không chỉ đơn thuần được đánh giá ở màu sắc mà còn về độ tinh khiết và khối cắt.  Bởi lẽ chỉ có một viên đá có nhiều lỗi như nứt vỡ sẽ chứa một số tạp chất làm thay đổi màu sắc của viên đá, khiến nó khó đạt được sắc huyết bồ câu.


Người xưa tin rằng Ruby huyết bồ câu là loại đá khởi tạo năng lượng may mắn, truyền cảm xúc, lòng nhiệt huyết đến người sử dụng. Ngoài ra, màu đỏ huyết của ruby còn mang hàm ý tình yêu và cảm xúc to lớn. Qùa tặng từ ruby có thể mang lại sự ấm áp và cải thiện bất kỳ mối quan hệ nào. Màu đỏ tuy luôn tạo cho mình một vỏ bọc bí ẩn nhưng ẩn sâu trong đó lại là ngon lửa đam mê, uy lực.Đá ruby đỏ huyết trong tiềm thức con người.


Bạn có biết, tiềm thức của con người từ xa xưa đã coi đá ruby đỏ huyết như một biểu tượng sức mạnh siêu nhiên. Rằng nó có thể giúp bảo vệ cuộc sống và ngăn ngừa các bệnh hiểm nghèo như bệnh về tim, máu, não.


Chưa dừng lại ở đó, với sự ví von màu đỏ huyết là màu máu trong mắt chim bồ câu không bị nhiễm bất kì tông màu nào khác. Vì lẽ đó mà người xưa còn tôn sùng đá ruby đỏ huyết như một vị thần hộ mệnh. Nó sẽ giúp chủ nhân miễn nhiễm với mọi chất độc và làm tăng sức mạnh đến hệ thần kinh và trí nhớ con người.


Nguồn: Preciousle

43 views0 comments