Thất tinh trận trong phong thủy

Chắc hẳn ai có tìm hiểu về Phong thủy sẽ nghe nói đến hoặc thậm chí đang sở hữu Thất tinh trận.Vậy Bạn biết gì về nó?


Nó còn có cái tên khác là Thất tinh bắc đẩu trận. Sở dĩ có cái tên này là do cổ nhân quan sát tinh tú và lấy chòm sao Bắc đẩu gồm bảy ngôi sao sáng nhất trên bầu trời để tạo nên Thất tinh trận.


Hầu hết các thông tin tìm hiểu được về thất tinh trận là gồm sáu quả cầu xung quanh đại diện cho ngũ hành và một quả cầu chủ, chính là mắt trận. Quả cầu chủ này đại diện và hợp mệnh với người bày trận. Quan điểm bày trận này nhằm mục đích khếch tán năng lượng mạnh hơn và tập trung vào quả cầu chủ để giúp người bày trận có thêm năng lượng gấp bội phần.


Tuy nhiên, theo quan điểm của mình, nó thật sự chưa hợp lý về góc độ tâm linh cả khoa học.


Thứ nhất – góc độ tâm linh: nếu chỉ đơn giản đặt viên đá lên trận và bảo rằng “mày là mộc” thì có tác dụng chăng? Đã gọi là tâm linh thì phải thổi hồn vào đá, đã gọi là trận thì phải biết cách bày trận và kích hoạt trận. Một trận phát huy hiệu quả khi người bày trận phải biết cách thổi hồn vào trận và kích hoạt trận.


Thứ hai – góc độ khoa học: như ta biết, đặc biệt các loại đá thạch anh, mỗi loại đá mang một năng lượng tùy theo thành phần hóa học/ vật chất tạo nên. Các loại năng lượng này phóng ra liên tục, gặp năng lượng giống thì hợp nhất, gặp năng lượng khác thì xung đột hay đan xen. Nên việc đặt bảy quả cầu đá sát nhau, có chắc sáu quả cầu xung quanh sẽ bổ trợ năng lượng cho quả cầu chủ hay bảy nguồn năng lượng sẽ tự xung đột nhau?


Vì vậy, Phong thủy là hai mặt và không khéo tưởng rằng đang muốn vượng khí nhưng thật ra là lại tạo ra sát khí.


Nói về Thất tinh trận, theo mình tìm hiểu và lý giải hợp lý hơn về cả Phong thủy lẫn khoa học. Đó là lấy sáu hành tinh chính trong hệ mặt trời và gần trái đất nhất. Đây cũng là sáu hành tinh được cổ nhân khám phá đầu tiên.

Mỗi hành tinh chứa đựng một năng lượng vũ trụ khác nhau: Sao Thủy, Sao Kim, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ và Sao Thiên Vương.


Khi thiết lập Thất Tinh Trận, cần đặt sáu quả cầu năng lượng xung quanh đại diện cho sáu sao. Quả cầu chủ phải là quả cầu có khả năng hấp thụ được sáu loại năng lượng từ sáu quả cầu để hợp nhất, chuyển hóa và khếch tán năng lượng ra bên ngoài.


Điểm quan trọng là trận chủ, là ở quả cầu chủ. Quả cầu này phải được chế tác từ một loại đá có khả năng hợp nhất các năng lượng từ sáu viên đá, thì Trận mới phát huy tác dụng. Đa phần trên thị trường hiện nay chủ yếu là cầu chủ theo mệnh thì sẽ không thể hợp nhất trận được.


Khi bảy quả cầu hợp nhất năng lượng, tùy thuộc vào ngày hoặc đêm mà nguồn năng lượng này sẽ hợp nhất cùng năng lượng của trái đất với năng lượng mặt trời hoặc mặt trăng. Sự kết hợp này sẽ tạo ra một năng lượng vũ trụ cực mạnh và tốt.


Các loại chất liệu dùng làm cầu chủ là các loại đá, loại ngọc có có khả năng hấp thu đa dạng các nguồn năng lượng như Ngọc cẩm thạch, Ngọc hoàng long, Ngọc Serpentine, Ngọc Pakistan,… Đây là các chất liệu có khả năng biến đổi màu sắc, vân đá theo thời gian và theo địa chất xung quanh. Họ Thạch anh là một dòng đá có năng lượng mạnh, tuy nhiên lại không có khả năng hấp thụ nhiều nguồn năng lượng khác nhau. Thạch anh theo thời gian, chỉ trong lên mà không thể biến đổi theo địa chất, khí chất,…


Ngoài ra, để Trận thất tinh phát huy tác dụng, người bày trận cần thổi hồn vào Trận, kết nối các thất tinh cầu bằng bột chu sa và kích hoạt trận bằng các giải pháp tâm linh. Còn không thì Thất tinh trận chỉ là bảy quả cầu bình thường phát ra năng lượng tự nhiên vốn có của nó thôi.

0 views0 comments